Category: Games News

โคตรคูลเปิดตัว Ragnarok Battle Academy เกมมือถือซีรีส์ RO สุดแหวก

บอกเลยว่าทีเด็ดเมื่อ Gravity เจ้าของ IP เกมสุดคลาสสิกระดับตำนานตลอดกาลขวัญใจคนไทยได้ร่วมมือ กับ Electronics Extreme ผู้ให้บริการเกมชั้นนำของประเทศไทยได้แถลงข่าวเปิดตัว Ragnarok Battle Academy หรือ ROBA เกมแนว Battle Royale ภายใต้ลิขสิทธิ์เกมที่มีชื่อเสียงอย่าง Ragnarok Online โดยพัฒนาขึ้นทาง Exteme Studio งานนี้บอกเลยว่าน่าสนใจสุดๆ สำหรับเกม RAGNAROK BATTLE ACADEMY นี้ คือเกมแนว…

แย้มข้อมูลแรก RF Project เกมมือถือข้ามแพลตฟอร์มจาก Netmarble

วันนี้ GameMonday ตามข่าวการเปิดตัวเกมใหม่ของ Netmarble จากงาน Netmarble Together with Press (NTP) แบบเกาะติดขอบเวทีกันเลยจ้า อีกหนึ่งเกมที่เปล่งประกายเจิดจรัสไม่แพ้โปรเจ็กต์อื่นๆ ที่อยากนำเสนอก็คือ RF Project ไอพีใหม่จาก RF Online เกมออนไลน์ 3D MMORPG ผลงานของ CCR ที่เกมเมอร์บ้านเราคุ้นเคยเป็นอย่างดี อันที่จริง ค่ายยักษ์จากเกาหลีใต้เคยแย้มๆ เกี่ยวกับเรื่องการซื้อลิขสิทธิ์ของ RF Online เอาไว้ตั้งแต่ปี…

“พัคมินยอง” ออนนี่แห่งชาติ สวย จึ้ง ปังเกิน ตกแฟนไทยรอบที่ล้าน

ทำถึงเกิน สำหรับงานแรกในการจับมือกันของ 2 ผู้จัดพาร์ตเนอร์มากฝีมือ สุดสัปดาห์ เอนเตอร์เทนเมนท์ ภายใต้ Amarin Media & Event ในเครืออมรินทร์กรุ๊ป และ Bee Good Entertainment ที่นำทีมโดย บอย-ปกรณ์ , หน่อง-ธนา และ ภัทร์ ฉัตรบริรักษ์ กับการพานักแสดงสาวจากเกาหลีใต้ “พัคมินยอง” (Park Min Young) พี่สาวคนสวย ออนนี่แห่งชาติ…

ประมวลภาพ! ปรากฏการณ์ปลุกเคมีความป๊อป แบบ Non Stop ยกด้อม

อัพเลเวลความสนุก ฟินสุดทุกด้อมแบบ Non Stop กว่า 7 ชม. สำหรับคอนเสิร์ต “Gotcha Pop 2” ที่ครั้งนี้ Atimeshowbiz ในฐานะผู้จัดเดินหน้าต่อยอดความสำเร็จลุยตลาดคอนเสิร์ต T-Pop ตกแฟนๆ วัยรุ่นเข้าด้อมหนักกว่าเดิม ด้วยการรวมไลน์อัพศิลปินตัวท็อป T-Pop แห่งยุคมาขึ้นเวที จัดมาหมดทั้งบอยแบนด์ เกิร์ลกรุ๊ป และ ศิลปินเดี่ยวคำพูดจาก สล็อตออนไลน์ อาทิ TRINITY , PRETZELLE ,…

เปิดวิสัยทัศน์ “คงกระพัน” พร้อมนำ “ปตท.” เติบโตอย่างยั่งยืน

นายคงกระพัน อินทรแจ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) กล่าวหลังเข้าดำรงตำแหน่งเป็นวันแรกว่าพร้อมขับเคลื่อน ปตท. ด้วยวิสัยทัศน์ “ปตท. แข็งแรงร่วมกับสังคมไทยและเติบโตในระดับโลกอย่างยั่งยืน” โดยการสร้างความแข็งแรงร่วมกับสังคมไทย และการสร้างการเติบโตทางธุรกิจ ต้องอยู่บนพื้นฐานหลักการของ “ความยั่งยืนอย่างสมดุล” ทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม สิ่งแวดล้อม และการกำกับดูแลกิจการที่ดี นายคงกระพัน กล่าวว่า แนวคิดการบริหารธุรกิจ ประกอบด้วยบริหารธุรกิจแบบยั่งยืนในทุกมิติ การที่องค์กรจะดำเนินไปได้ ธุรกิจต้องมีกำไร แต่เป็นกำไรที่เหมาะสมและยั่งยืน ไม่เน้นกำไรระยะสั้น ธุรกิจต้องเป็นประโยชน์กับประเทศไทย ช่วยสังคมไทย…

โตดีโบไม่ปัดโอกาสหวนคืนบาร์ซ่า

ฌอง-แคลร์ โตดีโบ กองหลังทีมชาติฝรั่งเศสวัย 24 ปีของ นีซ เปิดเผยว่าหากเขาจะไม่ปิดกั้นโอกาสหวนคืน บาร์เซโลน่า ในอนาคต แม้ว่าจะเคยล้มเหลวกับทีมอาซูลกราน่าก่อนหน้านี้ก็ตาม จากการเปิดเผยกับ กานาล ปลุส เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โตดีโบ ย้ายจาก ตูลูส มาเซ็นสัญญากับ บาร์เซโลน่า ในช่วงเดือนมกราคมปี 2019 แต่เขาไม่สามารถสอดแทรกขึ้นสู่ทีมตัวจริงของทีมอาซูลกราน่าจนกระทั่งถูกปล่อยไปเล่นกับ ชาลเก้, เบนฟิก้า และ นีซ ด้วยสัญญายืมตัวจนกระทั่งนักเตะเซ็นสัญญาถาวรกับทีมดังฝรั่งเศสด้วยค่าตัว 8.5 ล้านยูโรในปี 2021…

ข่าวดีคนมีหนี้! ‘มหกรรมแก้หนี้ออนไลน์’ เปิดลงทะเบียน 14.00น.วันนี้(26 ก.ย.)

ถือว่าเป็นข่าวดีของคนมีหนี้ แต่ผ่อนชำระไม่ไหว ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) หรือแบงก์ชาติ ร่วมกับกระทรวงการคลัง และสถาบันการเงิน ผู้ให้บริการทางการเงิน ภาคเอกชนและภาครัฐกว่า 60 แห่ง จัดงานมหกรรมร่วมใจแก้หนี้ มีหนี้ต้องแก้ไข เริ่มต้นใหม่อย่างยั่งยืน ซึ่งจะจัดขึ้นวันที่ 26 ก.ย.65 เป็นวันแรก ยาวไปจนถึงวันที่ 30 พ.ย.นี้ นานกว่า 2 เดือน โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนผ่านออนไลน์ตั้งแต่เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป ทางเว็บไซต์ www.bot.or.th/debtfair…

‘ค่าเงินบาทวันนี้’ 35.85 บาท ระวังอ่อนค่าจากต่างชาติขายทำกำไร

นายพูน พานิชพิบูลย์ นักกลยุทธ์ตลาดเงินตลาดทุน Krungthai GLOBAL MARKETS ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ค่าเงินบาทเปิดเช้านี้ 18 พ.ย. ที่ระดับ 35.85 บาทต่อดอลลาร์ “แข็งค่าขึ้นเล็กน้อย” จากระดับปิดวันก่อนหน้า ที่ระดับ 35.91 บาทต่อดอลลาร์ โดยมองกรอบเงินบาทวันนี้ คาดว่าจะอยู่ที่ระดับ 35.75-36.00 บาทต่อดอลลาร์ ทั้งนี้ตลาดหุ้นสหรัฐฯ เผชิญแรงขายทำกำไรต่อเนื่อง หลังจากที่ บรรดาเจ้าหน้าที่เฟดสาย “Hawkish” ต่างออกมาสนับสนุนการเดินหน้าขึ้นดอกเบี้ยอย่างต่อเนื่องของเฟด เนื่องจากเงินเฟ้อยังคงอยู่ในระดับสูงมาก…

“ขนส่ง” วอนรถบรรทุก งดวิ่งเที่ยวเปล่าสงกรานต์

นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก (ขบ.) เปิดเผยว่า ได้ขอความร่วมมือ สมาคมขนส่งสินค้า สมาคมรถบรรทุก และผู้ประกอบการขนส่งด้วยรถบรรทุกไม่ประจำทาง และรถบรรทุกส่วนบุคคล เพื่อให้หลีกเลี่ยงการขนส่งสินค้าและงดการใช้รถที่ไม่มีการบรรทุกสินค้า (รถเปล่า) ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 11-17 เม.ย.65 ซึ่งเป็นมาตรการเพื่อรองรับการเดินทางของประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยว คาดการณ์ว่าจะมีการใช้รถใช้ถนนเพิ่มขึ้น พร้อมทั้งสร้างความเข้าใจกับผู้ประกอบการทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง อาทิ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย สหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย สมาคมขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย สมาพันธ์โลจิสติกส์ไทย สมาพันธ์ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ไทย สมาคมผู้รับจัดการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ สมาคมผู้ประกอบการรถขนส่งทั่วไทย สภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย สมาคมขนส่งสินค้าภาคอีสาน…

รวมมาตรการแบงก์ช่วยลูกค้า ตรึงดอกเบี้ยเงินกู้ ลดค่างวด ยืดเวลาผ่อน รวมหนี้

หลังจากคณะกรรมการนโยบายทางการเงิน (กนง.) มีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% ต่อปี จาก 0.50% เป็น 0.75% ต่อปี เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา ล่าสุดธนาคารพาณิชย์ได้ทยอยประกาศตรึงดอกเบี้ยเงินกู้กันแล้ว เพื่อไม่ให้ลูกค้าได้รับผลกระทบจากดอกเบี้ยขาขึ้นในรอบนี้ และยังมีมาตรการอื่นๆ เพิ่มเติม มีรายละเอียดดังนี้ -ธนาคารไทยพาณิชย์ ประกาศธนาคารจะยังไม่ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ในทันที แต่จะขอติดตามสัญญาณทางเศรษฐกิจและพิจารณาข้อมูลอย่างรอบด้านก่อนตัดสินใจอีกครั้งแบบค่อยเป็นค่อยไป พร้อมทั้งยืนยันที่จะดูแลลูกค้าของธนาคารภายใต้สถานการณ์ที่มีความผันผวนและเปราะบาง เพื่อให้ลูกค้ารายย่อยมีความสามารถในการจ่ายชำระหนี้ได้อย่างเหมาะสม และลูกค้าธุรกิจก็ยังให้มีสภาพคล่องที่ต่อเนื่องในการดำเนินธุรกิจ โดยธนาคารได้มีแนวทางให้ความช่วยเหลือลูกค้าผ่านมาตรการแก้หนี้อย่างยั่งยืน สำหรับลูกค้ารายย่อยและลูกค้าเอสเอ็มอีที่มียอดขายน้อยกว่า 75 ล้านบาทต่อปีอยู่แล้ว…